Món nướng là một trong những món không thể thiếu đối với các thực khách. Để có được một món nướng ngon đặc biệt là món thịt xiên nướng, cũng không quá khó chỉ cần thực hiện theo các bước làm sau đây.
Nguyên liệu làm thịt xiên nướng:
- 400g thịt nạc vai (chọn loại có cả nạc lẫn mỡ, có thể thay bằng thịt ba chỉ bỏ bì)
- 1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô), 3 tép tỏi, 1 nhánh sả
- 2-3 thìa nước hàng, nước mắm, dầu hào (oyster sauce)
- Đường, ½ thìa café dầu vừng
- Hạt tiêu, vừng trắng
- Que tre
- 1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô), 3 tép tỏi, 1 nhánh sả
- 2-3 thìa nước hàng, nước mắm, dầu hào (oyster sauce)
- Đường, ½ thìa café dầu vừng
- Hạt tiêu, vừng trắng
- Que tre
Cách làm thịt xiên nướng:
- Que tre sau khi mua về nhớ rửa sạch rồi luộc qua nước sôi. Nếu bạn nướng thịt trực tiếp trên bếp than thì nên ngâm que tre vào nước lạnh khoảng 30' trước khi dùng sẽ giúp que không bị cháy khi nướng.
Một trong những cách làm thịt xiên nướng ngon chính là khâu tẩm ướp gia vị, hãy làm kỹ khâu này một chút trước khi "ra lò" những sâu thịt thơm ngon.
Cần lưu ý là không nên xiên thịt quá dày hay quá chặt vì nướng sẽ lâu, nếu không cẩn thận rất dễ ngoài cháy trong sống, như vậy là chưa biết cách làm thịt xiên nướng "đúng chuẩn".
- Món thịt xiên nướng rất đơn giản dễ làm. Bí quyết để có xiên thịt ngon nằm ở khâu tẩm ướp gia vị vừa ăn trong thời gian đủ lâu cho thật ngấm.
- Khi thái thịt cần chú ý thái miếng không quá dày hay quá mỏng. Miếng thịt quá dày sẽ khó cuốn vào xiên, còn thịt mỏng quá thì sẽ mất nhiều thời gian xiên cuốn.
- Trong quá trình nướng, để thịt không bị khô, có thể quét một lớp mỏng dầu ăn lên bên ngoài xiên thịt.
Cách làm thịt xiên nướng ngon mê ly, ăn là ghiền - 6
Trên đây là cách làm thịt xiên nướng, nhìn chung ai cũng có thể thực hiện được. Những xiên thịt nướng nâu vàng có thể ăn trực tiếp chấm với tương ớt hoặc kẹp với bánh mì cũng được nhiều người ưa thích.
Nguồn: 24h
0 nhận xét:
Đăng nhận xét